Giới Thiệu

Với sự gia tăng về tình trạng  ô nhiễm môi trường như hiện nay, một thiet ke san vuon dù là nhỏ hay lớn cũng đều rất cần thiết cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của con người.


Sân vườn nhà phố yên bình

Trang chủ »Sân Vườn Nhà Phố » Sân vườn nhà phố yên bình

Sân vườn nhà phố yên bình

Với diện tích tương đối chật và khép kín, nhà phố không áp dụng được những thiết kế sân vườn hoàn tráng, thay vào đó là những thiết kế sân vườn nhà phố được bố trí theo từng mảng nhỏ ở những không gian trống hiếm hoi của căn nhà.


qc


Với diện tích tương đối chật và khép kín, nhà phố không áp dụng được những thiết kế sân vườn hoàn tráng, thay vào đó là những thiết kế sân vườn nhà phố được bố trí theo từng mảng nhỏ ở những không gian trống hiếm hoi của căn nhà. Mẫu thiết kế sân vườn nhà phố dưới đây là một ứng dụng khá thông minh để mang thiên nhiên vào nhà.

Thông thường, gia chủ ở những ngôi nhà phố thường “để lại” một khoảng đất nhỏ phía trước hoặc sau nhà để tạo nên khoảng patio xinh xắn ngồi hóng mát trong mỗi chiều mùa hè. Tuy nhiên, chúng tôi lại muốn giới thiệu đến bạn những giải pháp thiết kế độc đáo, tạo khoảng sân nhỏ được nối tiếp từ nhà trước đến nhà sau hoặc từ cổng nghỉ vào đến nhà là một giải pháp thú vị. 


Để thực sự tạo kết nối không gian trong nhà và ngoài sân, bạn nên chọn những vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, đá, sỏi… Thêm những yếu tố thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá, nước… để thực sự biến căn nhà của bạn thành không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời ngay trong lòng thành phố.


Thông thường, khoảng sân nhỏ kết nối giữa hai không gian sống trong cùng một ngôi nhà sẽ được chia thành hai khu vực tương đối rõ ràng. Một khu vực được thiết kế sàn bằng phẳng tiện lợi cho việc đi lại, đặt ghế hay bàn ăn cho những buổi tiệc cuối tuần. Một khu vực sử dụng để bài trí tiểu cảnh, được thiết kế như một khu “sinh thái mini” tạo vẻ đẹp sinh động và bắt mắt cho khoảng sân nhỏ.

 

Tùy vào tính cách của gia chủ để mang đến nét đẹp riêng cho khoảng sân. Khu vườn nhỏ xinh này được thiết kế bởi các hình khối chữ nhật đơn giản với các ô được phân chia chức năng rõ ràng như: trồng rau, trồng hoa, xung quanh là lối đi bằng đá trắng xinh xắn. Ở giữa là khu vực bằng phẳng dành đặt chiếc ghế tựa dài ngồi đọc sách hay ngắm đất trời mỗi buổi chiều hè.
 

Khác với cách bố trí thông thường, khu vực kết nối 2 không gian của ngôi nhà được gia chủ thiết kế mang đậm phong cách Á Đông với hệ thống non bộ và ao nhỏ nuôi cá cảnh. Một vài cây, hoa được đặt trên các phiến đá tạo nên không gian rất gần với thiên nhiên. 


Một góc nhìn từ phòng khách ra khu vườn nhỏ.
 

Nắng vàng tỏa xuống góc vườn nhỏ.
 
 
Dưới bóng mát của cây bàng già trước sân.

Tin liên quan