Giới Thiệu

Với sự gia tăng về tình trạng  ô nhiễm môi trường như hiện nay, một thiet ke san vuon dù là nhỏ hay lớn cũng đều rất cần thiết cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của con người.


Trang chủ »Tư Vấn »Sân vườn duyên dáng với hoa trong giỏ

Sân vườn duyên dáng với hoa trong giỏ

Những giỏ hoa treo duyên dáng bên hàng rào, trước hiên nhà hay trên những thân cây…sẽ khiến cho khu vườn của bạn trở nên lãng mạn và đáng yêu hơn. http://www.thietkesanvuon.net.vn chia sẻ cùng bạn một số loài hoa mà bạn có thể chọn để trồng trong giỏ treo và làm duyên cho sân vườn nhé!

1. Thu Hải ĐườngThu Hải Đường hay còn có tên gọi khác là Vân Anh. Đây là loài hoa rất dễ trồng và có thể mọc cây con từ các lá già như cây sống đời. Hoa của Thu Hải Đường có hình dáng hơi giống hoa hồng, có dạng đơn và dạng kép với nhiều màu khác nhau, dáng cây buông rũ rất duyên dáng và mềm mại.

Khi chọn trồng Thu Hải Đường, bạn nên nhớ là vào tiết trời lạnh của mùa đông thì cây sẽ ngừng hoạt động. Lúc này bạn nên đào rễ và củ đem cất, khi xuân đến, thời tiết ấm áp hơn thì mới mang ra trồng lại. Để Thu Hải Đường phát triển tốt thì đất không được ngập úng hoặc khô và đất cần luôn cần được giữ ẩm.

2. Cúc leo mắt huyền Cúc leo mắt huyền còn có tên gọi dễ thương khác là cúc mắt nhung hay ánh dương. Loài hoa này có thân mềm mại, buông rũ thành những tấm mành xanh, nổi bật trên tấm mành ấy là những đốm hoa màu hồng phấn, màu vàng….hoa có nhụy đen huyền nhung và cái tên mắt huyền là từ đây mà có. 

Trồng mắt huyền cũng khá dễ, chỉ cần gieo hạt nơi đất ẩm thì cây sẽ rất nhanh mọc nhanh lớn, cho hoa nhanh. Tuy nhiên bạn cần phải tưới nước đều cho cây mỗi ngày. Hoa rất dễ héo nếu bị quên tưới nước nhưng khi được tưới nước thì sẽ nhanh chóng tươi trở lại.

3.Hoa Lồng đèn Lồng đèn còn có tên gọi khác là bông hồng xứ Castle, phu nhân sành điệu, áo dạ hội, hoa đăng…đây là loài hoa có thể cho những nụ và bông tươi tắn ngay cả trong tiết trời giá lạnh của mùa đông. Hoa phát triển mạnh từ độ tháng 7 cho đến hết năm. Hoa dáng bông tai lòng thòng xuống đất, có màu hồng pha trắng, đỏ tươi và tím hoa cũng có những bông màu đỏ thẫm pha tím đậm.

4. Hoa Ngũ sắc Là loài hoa rất thích hợp để trang trí sân vườn vào mùa nắng. Cây thuộc dạng bụi với thân cành hình vuông. Đây cũng là loài hoa rất dễ trồng, không kén đất và có khả năng chịu được khô hạn. Cây ra hoa quanh năm và đặc biệt ra nhiều hoa trong mùa nắng, nắng càng gắt thì màu hoa càng tươi.

5. Hoa Thúy điệp Thúy Điệp cho những cụm hoa đồng sắc hay nhiều sắc màu rất bắt mắt: xanh biển, hồng cánh sen, tím hoa cà và có khả năng cho hoa quanh năm.

6. Hoa Giả dã yên hay hoa Triệu chuông (Miliion Bells).


Giả dã yên có lá nhỏ, bông hoa cũng nhỏ, có hình dạng như những chiếc chuông tí hon. 

7. Hoa Phong lữ hay hoa Thiên trúc quỳ (Pelargonium).Là loài hoa có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, có khả năng chịu lạnh tốt, rất dễ trồng, có hương gần giống với hoa hồng. Hoa không những có tác dụng trang trí mà tinh dầu chưng cất từ hoa còn rất tốt cho việc chăm sóc tóc và da.

8. Hoa Dã yên thảo (Petunia)     Dã yên thảo hay còn thường được gọi là Dạ yến thảo, là loài cây thân cỏ mềm, cho rất nhiều hoa với nhiều màu rực rỡ với dạng cánh đơn hay cánh kép.

9. Hoa mười giờ hay hoa sam (Portulaca).Hoa mười giờ là loại có thân mọng nước với nhiều nhánh. Đây là loài hoa đặc biệt rất dễ trồng và lớn rất nhanh. Cây nở hoa từ khoảng 8, 9 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày, có nhiều màu hoa khác nhau.

ĐT

Tin liên quan