Giới Thiệu

Với sự gia tăng về tình trạng  ô nhiễm môi trường như hiện nay, một thiet ke san vuon dù là nhỏ hay lớn cũng đều rất cần thiết cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của con người.


Trang chủ »Tư Vấn »Những loài hoa trồng vào mùa xuân

Những loài hoa trồng vào mùa xuân

Mùa nào hoa nấy, mỗi sắc hoa không chỉ là một vẻ đẹp khác nhau mà còn mang lại cảm giác đặc trưng về những mùa trong năm khác nhau, và, Xuân là một trong những mùa đẹp nhất trong năm với những sắc hoa tươi thắm nhất. Chào xuân, muốn sống trong hương sắc xuân, hãy trồng cho mình những loài hoa dưới đây trong mùa này nhé!

1. Thược dược hay còn được gọi là hoa mẫu đơn, thuộc họ cúc. Đây là loại hoa có màu sắc đẹp, nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Điểm đặc biệt của loài hoa này là có sắc nhưng không mang hương. Thược dược có thể được trồng bằng 4 cách là gieo hạt, dâm cành, bằng củ và cấy mô tế bào.

2. Hoa Lay ơnLay ơn cũng là một loài hoa rất đặc trưng cho mùa xuân. Để có được những bông lay ơn nở đúng dịp Tết, bạn nên trồng vào khoảng thời gian tuần cuối giáp mùa xuân và thu hoạch sau khoảng 2 tháng trồng khi cành hoa có 1- 2 hoa nhú màu.

3. Hoa RumĐây là loại hoa rất dễ  sống và hoàn toàn không cầu kỳ về cách chăm sóc vì chỉ cần tưới nước là đủ. Rum có các màu sắc như đỏ tía, hồng, vàng, tím than, da cam và trắng. Trong đó màu trắng là màu phổ biến nhất là màu trắng.

4. Hoa Thu hải đường


Là loài hoa rất thích hợp với khí hậu ẩm của mùa xuân. Có 2 loại thu hải đường là thu hải đường thân ngắn và thân cao. Trong đó thu hải đường thân ngắn được ưa chuộng hơn cả. 

5. Hoa Mao địa hoàngLà loài hoa được mọc thành những lùm cây nhỏ với chiều cao khoảng 50cm. Ngọn của mao địa hoàng có thể cao gấp 3 lần so với thân cây, hoa cho nhũng bông màu tím rất đẹp. Hoa có thể được được trồng phổ biến từ hạt, ra hoa sau khoảng thời gian 120 - 150 ngày.

6. Hoa dâm bụtDâm bụt có thể cho hoa suốt cả mùa xuân và vẫn giữ được “phong độ” cho tới mùa hè. Dâm bụt  khá dễ trồng và có nhiều sắc hoa khác nhau như: trắng, tím, đỏ, vàng…dâm bụt có thể được trồng trong chậu để trang trí nhà ở hoặc dùng làm tường rào xinh xắn cho sân vườn.

ĐT

Tin liên quan