Giới Thiệu

Với sự gia tăng về tình trạng  ô nhiễm môi trường như hiện nay, một thiet ke san vuon dù là nhỏ hay lớn cũng đều rất cần thiết cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của con người.


Trang chủ »Tin Tức »Lưu ý gì khi chọn cây trồng cho sân vườn?

Lưu ý gì khi chọn cây trồng cho sân vườn?

12/11/2018 8:38:27 AM

Thiết kế sân vườn không thể thiếu cây xanh. Nhưng không phải bạn thích cây nào thì sẽ trồng cây đó, mà đặc biệt phải lưu ý đến phong thủy để tránh “rước họa vào thân”. Dưới đây là tổng hợp những điều cần biết khi chọn cây trồng cho sân vườn để mang lại sinh khí và năng lượng tích cực. 

1. Những loại cây nên trồng trong sân vườn

STT

Loại cây

Ý nghĩa

1

Cây trúc

Mang đến may mắn cho cả gia đình

2

Cây tre

Phát đạt, phú quý và no đủ

3

Cây tùng

Thanh lọc không khí, tạo sự mát mẻ, trong lành

4

Cây chanh, cây cam

Tạo cơ hội làm ăn và thu về nhiều lợi nhuận

5

Cây lựu

Sự thông minh và khôn ngoan cho những đứa con trong gia đình

6

Cây thông

Tăng cường sức khỏe và tuổi thọ cho người già

7

Hoa tươi

Thịnh vượng và sức khỏe
2. Hướng trồng cây trong sân vườn

- Hướng Tây Bắc: Nên trồng những cây to khỏe hoặc những cây chịu nắng tốt như mai, đào, thiên thanh, đinh lăng,… 

- Hướng Đông Bắc và Bắc: Nên trồng những cây chắn gió để ngăn chặn gió lạnh và khí độc như cau, dừa, bàng, mật cật,… 

- Hướng Đông Nam và Nam: Nên trồng những cây thấp để vừa đón gió, vừa không che lấp ánh nắng mặt trời. Bởi cây quá cao và che khuất ánh sáng thì không gian trong nhà sẽ luôn u tối, bít bùng, về lâu dài không tốt cho sức khỏe và con đường làm ăn. 

3. Những lưu ý phong thủy khi trồng cây trong sân vườn

- Đối với vị trí trước nhà, không nên trồng 1 cây vì sẽ tạo cảm giác đơn độc, cô quạnh, thay vào đó, nên trồng theo các số 3, 5 hoặc 7. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là trồng theo cặp để vừa tạo cảm giác cân đối, vừa mang ý nghĩa “có cặp có đôi”.- Tùy mỗi loại cây mà chọn hướng trồng và vị trí trồng khác nhau. Chẳng hạn, cây liễu nên trồng gần hồ nước, cây cau nên trồng trước nhà, cây chuối nên trồng sau nhà (trước cau sau chuối) để phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy của cây. 

- Tuyệt đối không trồng những cây có lá nhọn, dài hay những cây có tính âm (cây thuộc họ quyết hoặc họ cát đằng) vì dễ khiến gia chủ lục đục, tranh chấp, mâu thuẫn, đồng thời, không khí trong nhà luôn lạnh lẽo và đầy ám khí. Ngoài ra, nhưng cây như dâu, xương rồng, thiên điểu,… cũng không được khuyến khích trồng vì chúng không tốt cho sức khỏe và mang lại xui rủi.

- Dành thời gian chăm sóc cây trồng để cây luôn xanh tươi. Điều này là rất quan trọng bởi không chỉ tạo nên môi trường sống trong lành, thoáng mát, rất tốt cho sức khỏe, cây cối xanh tươi còn là biểu hiện của đất đai màu mỡ, trù phú. Ngược lại, cây cối héo úa, khô tàn cho thấy vượng khí trong nhà đang bị suy giảm nghiêm trọng, đất đai không phù hợp với gia chủ.

Với những lưu ý trên đây, bạn sẽ sở hữu một khu vườn vừa đẹp, vừa hài hòa phong thủy. 

Lê Trinh


Tin liên quan