Giới Thiệu

Với sự gia tăng về tình trạng  ô nhiễm môi trường như hiện nay, một thiet ke san vuon dù là nhỏ hay lớn cũng đều rất cần thiết cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của con người.


Trang chủ »Tư Vấn »Hướng dẫn cách trồng hoa đồng tiền

Hướng dẫn cách trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền gồm 2 loại cánh đơn và cánh kép với nhiều màu sắc khác nhau như hồng, hồng phấn, đỏ, vàng…khu vườn của bạn sẽ trở nên xinh xắn hơn với những chậu/bụi đồng tiền đung đưa trong gió. Nếu bạn thật sự yêu loài hoa này, chuyên trang thiết kế sân vườn chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng.1. Chuẩn bị đất:

Đất dùng để trồng hoa đồng tiền phải được chuẩn bị trước 15 ngày, bao gồm các giai đoạn cuốc và phơi ải. Đầu tiên bạn chọn vùng đất cao ráo, thoát nước tốt và phải đảm bảo có nhiều mùn, độ tơi xốp cao. Trong trường hợp đất chặt, bạn nên cuốc và thêm trấu, mùn rơm. Không nên chọn trấu vụn mà nên chọn trấu còn nguyên dạng vì như thế mới đảm bảo được độ thông thoáng cho đất. Trước khi chuẩn bị trồng cây, bạn phải cuốc xáo lại đất và làm sạch cỏ trong đất.

Nếu trồng theo luống, bạn nên vun luống với độ cao từ 35 - 40cm, rộng 1,2 - 1,3m.  Tiến hành bón lót cho đất với liều lượng như sau: 30 tấn phân chuồng hoai mục, 10 tấn trấu hoặc mùn, 300kg phân NPK/1 ha đất

2.  Chuẩn bị nhà che

Hoa đồng tiền không chịu được mưa nhiều và sương muối cũng như cường độ ánh sáng cao. Do đó để hoa phát triển tốt, bạn cần làm nhà che cho cây. Nên chọn mái che là những tấm nhựa trắng để vừa có thể ngăn được mưa và sương muối nhưng vẫn đảm bảo được đủ ánh nắng cho cây quang hợp.

3. Kỹ thuật trồngĐồng tiền phát triển rất nhanh và có lá khá to nên để cây phát triển tốt,  chúng ta nên trồng cây với mật độ thưa. Mỗi cây cách nhau 30 cm và mỗi hàng cách nhau 40cm. 

Trước tiên chúng ta tiến hành rải phân cho đất. Nên bỏ phân và hốc. Sau khi đã rải phân , chúng ta tạo một hố nhỏ trồng, lấy tay ấn nhẹ. Lưu ý của việc trồng cây đồng tiền so với cây khác là phải trồng cao, trồng nổi, tức là cổ rễ của nó phải bằng hoặc cao hơn so với mặt đất. Nếu mà trồng thấp hơn so với mặt đất thì sau này, đồng tiền rất dễ sinh bệnh và khó phát triển được. Trồng xong, dùng bình có vòi hoa sen tưới ướt đẫm cây đồng tiền và cho nó chặt gốc. Tưới xong, nếu cây nào 

4.Chăm sóc hoa đồng tiền

Để chăm sóc tốt cho hoa đồng tiền thì điều quan trọng là bạn cần phải lưu ý đến việc tưới nước cho hoa. Đồng tiền vốn không chịu được úng nước nên bạn chỉ cần tưới lượng nước vừa phải để đất có độ ẩm khoảng 75%  là được. Khi tưới nước cho cây không được tưới mạnh, không để nước bắn trực tiếp lên lá và cổ rễ cây.

Có 2 cách tưới nước cho hoa đồng tiền là:


+Tưới theo cách nhỏ giọt

+Tưới ngập rãnh để nước dâng lên. 

Nhớ là dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên tưới trực tiếp lên cây và không để nước bắn vào thân, lá cây.

Thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây là vào buổi sáng sớm hay chiều mát. Cách 2 -3 ngày tưới 1 lần và số lần tưới sẽ tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường.

Thường xuyên hái bỏ các lá vàng, sâu, già, những lá này làm mất chất dinh dưỡng của cây. Hơn thế hoa đồng tiền phát triển lá khá nhanh nên tốt nhất bạn nên thường xuyên theo dõi để cắt bỏ những lá già, sâu cho cây. Khi ngắt bỏ lá, bạn có thể dùng kéo hay hái bằng tay những phải dùng một tay giữ chặt cây vào đất vì rễ của đồng tiền rất nông nên nếu có lực tác động mạnh thì cây rất dễ bị long rễ.

Khi bón phân cho hoa đồng tiền, bạn nên bón cân đối NPK theo tỷ lệ 1:1:1. Không nên bón đạm nhiều vì sẽ làm cành hoa trở nên yếu hơn.

ĐT

Tin liên quan